App học tiếng Anh nào tốt cho bé?

Hiện nay, các phần mềm học tiếng anh cho bé đã không còn quá xa lạ và là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bố mẹ khi mới bắt đầu cho bé làm quen với tiếng Anh. Có nền tảng tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ thuận lợi trong việc học ngôn ngữ sau này, giúp cho con có con đường học vấn quốc tế rất rộng mở. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid vẫn còn căng thẳng thì cho bé học tại nhà vẫn là một giải pháp an toàn và hữu hiệu. Trong bài viết này ChanhXanhXanh muốn gửi đến quý ba mẹ review những app học tiếng Anh tốt nhất dành cho bé.

1. Monkey Junior: Ứng dụng học tiếng Anh số 1 cho trẻ mới bắt đầu

Monkey Junior có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc trong làng ứng dụng tiếng Anh cho bé rồi khi được quảng cáo rất nhiều cũng như có một lượng lớn khách hàng đã sử dụng và cho những phản hồi tốt. Bé lớn nhà mình cũng sử dụng phần mềm này khi được 4 tuổi, trước đó mình chưa cho bé học tiếng Anh. Sau khi sử dụng phần mềm được một khoảng thời gian thì mình mới cho bé đi học tiếng Anh với cô giáo. Bé được cô khen biết nhiều từ mặc dù trước đó mẹ chưa dạy cho bé. Mình nghĩ tất cả là nhờ bé học trên app Monkey này. Monkey Junior được nghĩ đến đầu tiên khi nhắc tới những app học tiếng Anh tốt nhất cho bé là vì:

  • Phần mềm Monkey Junior có mục đích mang đến các bài học được thiết kế giúp bé nâng cao được vốn từ tiếng anh cho bản thân. Và đặc biệt, có khả năng giúp trẻ phát âm chuẩn bản địa ngay từ đầu.
  • Monkey Junior có phương pháp học theo kho từ ngữ khủng và được biên soạn nội dung từ các chuyên gia ngôn ngữ chất lượng nhất trên thế giới. Từ đó sản phẩm được chia thành nhiều cấp độ khác nhau kết hợp với cấu trúc bài học nhằm mang lại hiệu quả cao.
  • Phương pháp Monkey Junior ba mẹ có thể cho con học theo chủ đề, học theo từ phổ biến, học phát âm và chơi các trò chơi ôn tập phù hợp với con trẻ. Nếu con có thể sử dụng phương pháp học tập này thì có thể giúp bé phát triển trí não nhanh, rèn luyện sự nhạy bén và kích thích não phải Glenn Doman.

Ba mẹ có thể chọn mua cho con học theo gói 1 năm, 2 năm, 4 năm hoặc trọn đời. Giá các gói đều được ưu đãi 40% nên rất hợp lí ạ. Ba mẹ tham khảo thêm về giá các gói Monkey Junior bên dưới nhé.

2. ELSA: Ứng dụng giúp người học nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ

ELSA, tên viết tắt của English Language Speech Assistant, là một ứng dụng phát âm tiếng Anh do trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ, giúp huấn luyện phát âm của người học trở nên tốt hơn, cải thiện độ trôi chảy và nói chuyện một cách tự tin. ELSA là phần mềm ứng dụng học tiếng Anh thích hợp cho học sinh, sinh viên, người đi làm muốn nâng cao kĩ năng nghe nói phát âm. ELSA là một trong app học tiếng Anh tốt nhất được đánh giá cao và được nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Lí do là vì ELSA có:

Lộ trình học cá nhân hóa 

Lộ trình học cá nhân hóa | ELSA Speak

Khi sử dụng ELSA Speak để học tiếng Anh, trẻ sẽ được thiết kế một lộ trình học riêng dựa trên trình độ của trẻ, thay vì một lộ trình học chung áp dụng cho tất cả mọi người. 

Ba mẹ có thể cùng bé tham gia vào bài kiểm tra, xác định trình độ, khả năng sử dụng tiếng Anh ban đầu của bé. Nắm rõ được khả năng của bé, cũng giúp cho ba mẹ có cách hướng dẫn hợp lý, song song với tuân theo lộ trình mà ELSA Speak đã đưa ra. 

Tính năng vượt trội

ELSA Speak có nhiều tính năng hữu ích giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho trẻ khi học tiếng Anh. 

phần mềm học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất hiện nay ELSA Speak

Phần mềm này có đầy đủ bài hướng dẫn phát âm cho 44 âm tiết chính xác giúp cho bé luyện phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ khi bắt đầu. Ngoài ra, ELSA Speak còn có chức năng nhận diện lỗi sai khi phát âm. Khi ba mẹ cùng bé luyện tập sẽ hỗ trợ bé điều chỉnh theo đúng hướng dẫn mà phần mềm đưa ra từ khẩu hình miệng, cách nhả hơi, đặt lưỡi. 

Từ điển phát âm đa dạng từ vựng sẽ giúp ba mẹ cùng bé phát âm chính xác nhất đồng thời cũng tăng cường thêm vốn từ vựng để có thể sử dụng trong hội thoại thực tế hàng ngày.

Giao diện 

Với thiết kế giao diện khoa học và dễ hiểu, chỉ cần hướng dẫn một vài lần, bé sẽ không gặp nhiều khó khăn khi mở ứng dụng và tự mình luyện tập. Ba mẹ của bé cũng dễ dàng theo dõi quá trình luyện tập của bé để hỗ trợ cho bé tốt nhất.

Kho bài học với đa dạng chủ đề

ELSA Speak cung cấp hơn 15000 bài luyện tập, hơn 1600 bài học nhằm phát triển các kỹ năng quan trọng như phát âm, nghe, âm điệu, hội thoại khi sử dụng tiếng Anh. Vốn từ vựng của bé cũng sẽ phong phú hơn nhiều khi thực hành với các bài học của ELSA Speak. Các chủ đề được đưa ra gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nhiều chủ đề ba mẹ và bé có thể nhanh chóng vận dụng ngay vào cuộc sống hàng ngày sau khi luyện tập trên ELSA Speak.

Ngoài ra, tính năng hẹn giờ cũng được áp dụng trên cả phần mềm nên nó sẽ tự động nhắc nhở thời gian học bài và ôn tập. Chính vì thế, không cần cồng kềnh sách vở, bút thước hay laptop, thậm chí từ điển bởi tất cả các tính năng này đều đã đã có sẵn ở Elsa Speak. Hiện phần mềm này có cả bản miễn phí và trả phí. Ba mẹ tham khảo về giá ELSA bên dưới nhé!

3. Dinodihoc: Không chỉ giúp bé học tiếng Anh

Ứng dụng giáo trí tiền tiểu học dành cho độ tuổi 3 -6 đầu tiên áp dụng học thuyết thông minh đa trí tuệ của giáo sư Howard Gardner và theo chuẩn chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Tích hợp 5 môn học tiêu chuẩn với 1.000 bài học độc đáo, hơn 10.000+ hoạt động học thú vị và kho bài tập sáng tạo cho sự phát triển toàn diện của trẻ: Ngôn ngữ Tiếng Anh, Ngôn ngữ Việt, Toán Học, Kỹ năng sống và Thể chất.

Dino là ứng dụng duy nhất có kho nội dung, các kỹ năng, kiến thức dành cho độ tuổi từ 3-6 được xây dựng theo chuẩn chương trình mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đã được chứng nhận và kiểm nghiệm.

Các bài học mẫu trong Dino: